รวมยารักษา ลดไขมันในเส้นเลือด


ยาลดไขมันในเลือด ยาวิกิพีเดีย ยาลดกรด สมุนไพรลดไขมันในเส้นเลือด
สมุนไพรรักษาไขมันในเส้นเลือด ยาลดไขมันผลข้างเคียง

 1. ยาลดไขมันในเลือด

  ทำไมต้องรับประทานยาลดไขมันในเลือด ไขมันโคเลสเตอรอลสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอล-ดี-แอล โคเลสเตอรอล เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของโรคหัวใจขาดเลือด การศึกษาก่อนปี ค.ศ ...
  ยาลดไขมันในเลือดมีอะไรบ้าง. Bile Acid Sequestrants ชื่อสามัญ Cholestyramine, Colessevelam (ยังไม่มีในประเทศไทย) ลดระดับโคเลสเตอรอลลง 7-25% แอล-ดี-แอลโคเลสเตอรอลลง 11-36% มี ...
  อย่างไรก็ตาม ในบางรายจำเป็นต้องรับประทานยาเพื่อลดไขมันในเลือด เพื่อหวังผลในการลดการสะสมของไขมันในหลอดเลือดแดง และ ...


 2. ยาลดไขมันในเส้นเลือด - วิกิพีเดีย

  ยาลดไขมันในเส้นเลือด(อังกฤษ:hypolipidaemic agents) เป็นกลุ่มของเภสัชภัณฑ์ที่ใช้รักษาไขมันในเส้นเลือดสูงกว่าปกติ (hyperlipidemia) พวก ...
  ยาลดไขมันในเส้นเลือด เป็นบทความเกี่ยวกับ เภสัชกรรมและยา ที่ยังไม่สมบูรณ์ ต้องการตรวจสอบ เพิ่มเนื้อหาหรือเพิ่มแหล่งอ้างอิง คุณสามารถช่วยเพิ่มเติมหรือแก้ไข เพื่อให้สมบูรณ์มากขึ้น ข้อมูลเกี่ยวกับ ยาลดไขมันในเส้นเลือดในภาษาอื่น อาจสามารถหาอ่านได้จากเมนู ภาษาอื่น ด้านซ้ายมือ หรือ ดูเพิ่มที่ สถานี ...


 3. ยาลดไขมันในเลือด คุณอนันต์แฝงโทษมหันต์(ถ้าไม่ระมัดระวัง) (2 ...

  กลุ่มยาลดไขมัน ที่ขณะนี้ประเทศไทยมียาที่ผลิตได้เอง ในกลุ่ม Simvastatin หลายบริษัทด้วยกัน โดยมีสรรพคุณเทียบเคียงได้กับยาต้นแบบ - หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ.
  ... เมื่อใช้ยา Rosuvastatin ก็สามารถป้องกันไม่ให้เกิดโรคเส้นเลือดตีบได้ เป็นการพิสูจน์ว่า Statin มีสรรพคุณทั้งทางตรง (ลดไขมันเสียในเลือด) ทางอ้อม ( ...
  ยาลดไขมันในเลือดอื่น นอกจากกลุ่ม Statin ที่มีสรรพคุณที่ว่าแต่น้อยกว่า และผลข้างเคียงมากกว่า ได้แก่ Nicotinic acid ยากลุ่ม Fibrates ยาจับน้ำดี bile ...


 4. คำถามเกี่ยวกับยาลดไขมันในเลือด

  มีคำถามมากมายเกี่ยวข้องกับยาลดไขมันในเลือดส่วนใหญ่ถามถึงความจำเป็นในการรับประทานยา การหยุดยา และผลแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น อาจตอบได้กว้างๆ ดังนี้ ...
  ... ผลการศึกษาล้วนออกมาในทางเดียวกัน คือ การลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดด้วยยากลุ่มนี้ ได้ประโยชน์ในการป้องกันการเกิดกล้ามเนื้อหัวใจตาย ชะลอการตีบตันหลอดเลือดหัวใจ ป้องกัน ...
  ... นอกจากนั้นยังได้ประโยชน์แม้ระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดมิได้สูงนักก็ตาม จึงอาจกล่าวได้ว่า ยากลุ่มนี้ ไม่เพียงเป็นยาลดไขมันเท่านั้น แต่ ...


 5. ยาลดไขมันในเลือด | ข้อมูลสุขภาพ มูลนิธิหมอชาวบ้าน

  คาดว่าทั่วโลกมูลค่าของการใช้ยาลดไขมันในเลือดมหาศาลมาก ติดอันดับ 1-3 ของยาที่มีอัตราการใช้สูงสุดอย่างแน่นอน บทความนี้ขอเน้น "การใช้ยาพอเพียง" เรื่อง "ยาลดไขมันในเลือด" มีผู้ป่วยจำนวนมากที่ใช้ยากลุ่มนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งถ้าศึกษาข้อมูลประสิทธิภาพการรักษา ผลเสีย และราคายา นำมาพิจารณาประกอบกัน ก็ ...
  การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของยาลดระดับไขมัน ในเลือดส่วนใหญ่พิจารณาผลของยาที่มีต่อคอเลสเตอรอล ซึ่งแยกย่อยเป็นองค์ประกอบของคอเลสเตอรอลได้เป็น 3 ชนิดคือ ...


 6. ผลเสียจากยาลดไขมันในเลือด...ถูกละไว้ไม่บอกกล่าว | ข้อมูลสุขภาพ ...

  ข้อมูลของสื่อ File Name: 310-005 เล่ม: 310 เดือน-ปี: 02/2005 หมอจำนวนมากทั่วโลกเชื่อว่า การใช้ยาลดไขมันในเลือดที่ชื่อว่า "statins" ปลอดภัยกว่ายาลดไข้อย่างแอสไพริน.
  ก็เลยเป็นช่องให้เกิดการโฆษณาและชักชวนให้หมอทั้งหลายใช้ยาชนิดนี้ลดไขมันในเลือด เสียเงินเสียทองกันทั้งผู้ป่วยและประเทศชาติไปมากมาย...ทั้งๆ ที่ถ้าศึกษากันให้ลึกซึ้งแล้ว การออกกำลังกาย การดูแลอาหารให้เหมาะสม และลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เช่น เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า และฝึกการคลายเครียด ...


 7. [PDF] 

  ทำไมต้องรับประทานยาลดไขมันในเลือดไขมันโคเล

  รูปแบบไฟล์: PDF/Adobe Acrobat - มุมมองด่วน
  ทำไมต้องรับประทานยาลดไขมันในเลือด. ไขมันโคเลสเตอรอลสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง. แอล-ดี-แอล โคเลสเตอรอล เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของ. โรคหัวใจขาดเลือด การศึกษาก่อนปี คศ.1994 พบว่า ...
  เช่น อย่างน้อย 5 ปี (หรือตลอดไป) การรับประทานยาไม่. สม่ำเสมอ ระดับไขมันไม่ได้ต่ำตลอด อาจไม่ได้ประโยชน์. จากยา. ยาลดไขมันในเลือดมีอะไรบ้าง. Bile Acid Sequestrants. ชื่อสามัญ Cholestyramine , Colesevelam. (ยังไม่มีในประเทศไทย) ลดระดับโคเลสเตอรอลลง 7-25 ...


 8. ยาลดไขมันในเลือดมีอะไรบ้าง - คำถาม จาก สนุก! ถาม-ตอบ

  ยาลดไขมันในเลือดมีอะไรบ้าง.
  ยากลุ่มนี้เป็นกลุ่มเด่นมากในการลดไขมันโคเลสเตอรอล นอกจากลดไขมันโคเลสเตอรอลได้ดีแล้ว ยังเชื่อว่ามีผลดีต่อหลอดเลือดแดง โดยกลไกที่ไม่เกี่ยวข้องกับการลดไขมันด้วย ยากลุ่มนี้มีด้วยกันหลายชนิด เช่น Fluvastatin ...
  ทราบกันมานานแล้วว่า Nicotinic acid หรือ Niacin สามารถลดไขมันในเลือดได้ทั้งโคเลสเตอรอล และ ไตรกลีเซอไรด์ สามารถเพิ่มไขมัน เอช-ดี-แอล ได้มากที่สุดในบรรดายาที่มีอยู่ แต่ไม่เป็นที่นิยมใช้ เนื่องจากผลแทรกซ้อนจากยามีมาก ปัจจุบัน ...


 9. ระดับไขมันในเลือด โคเลสเตอรอล คอเรสเตอรอล - เส้นทางสุขภาพ

  มี ผู้ที่เป็นโรคหัวใจที่มีภาวะไขมันในเลือดสูงหลายท่าน หลังจากที่ได้รับการรักษาด้วยยาลดไขมันในเลือดไประยะหนึ่งจนระดับไขมันเป็นปกติ จะมาถามดิฉันว่า "คุณหมอบอกว่าไขมันในเลือดปกติแล้ว ทำไมต้องกินยาลดไขมันต่ออีก หยุดกินได้มั้ย กิน ...
  ทำไมต้องรับประทานยาลดไขมันในเลือด ไขมันโคเลสเตอรอลสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอล ดี แอล เป็น ...
  มาถึงคำตอบที่รอคอยนะคะ การให้ยาลดไขมันหรือโคเลสเตอรอลในเลือดนั้น มีจุดมุ่งหมายมิใช่เพื่อการลดระดับไขมันในเลือด เท่านั้น แต่ ...


 10. สรรพคุณสมุนไพรตามกลุ่มอาการ » กลุ่มยาลดไขมันในเส้นเลือด

  ชื่อวิทยาศาสตร์ : Carthamus tinctorius L. ชื่อสามัญ : Safflower, False Saffron, Saffron Thistle. วงศ์ : Compositae. ชื่ออื่น : คำ คำฝอย ดอกคำ (เหนือ) คำยอง (ลำปาง). (อ่านต่อ….) เมษายน 9th, 2009 | Tags: คำฝอย | Category: กลุ่มยาลดไขมันในเส้นเลือด | Leave a comment ...


 11. กลุ่มยาลดไขมันในเส้นเลือด - สรรพคุณสมุนไพร 200 ชนิด

  เป็นยาลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดน้ำหนักด้วย. ลดความดันโลหิตได้โดยไม่มีผลร้ายแต่อย่างใด. น้ำกระเจี๊ยบทำให้ความเหนียวข้นของเลือดลดลง ...
  ... ลดไขมันในเลือด บำรุงโลหิตลดอุณหภูมิในร่างกาย แก้โรคเบาหวาน แก้เส้นเลือดตีบตัน นอกจากใช้เดี่ยวๆ แล้ว ยังใช้ผสมในตำรับยาร่วมกับสมุนไพรอื่น ใช้ถ่ายพยาธิตัวจี๊ด ...


 12. กินยาลดไขมันในเส้นเลือดต้องกินติดต่อกันนานเท่าไหร่

  การกินยาลดไขมันในเส้นเลือดต้องกินติดต่อกันนานเท่าไหร่คะ จึงจะสามารถลดไขมันได้เป็นปกติ 5. ขอคำแนะนำเกี่ยวกับยาเฉพาะกิจ 36 จะ ...
  ผู้ชายรูปร่างอ้วนวัย 50 ปีมีภาวะในเลือดสูงล้วนแต่เป็นสภาพของชายที่มีสภาพเสื่อมภายในมีความเสี่ยงของอาการอีดี อ่อนตัวของอวัยวะเพศสูง การ...
  ... 4 แล้ว เป็นความสุขแบบสุก ๆ ดิบ ๆ ของฝ่ายชายแต่เป็นความทุกข์ของฝ่ายหญิง สุขภาพของสามีคุณอยู่ในขั้นน่าวิตก อาการอีดีมีต้นเหตุมาจากความอ้วนไขมันในเลือดสูงและวัย 50 ปี ...


 13. สมุนไพร ลดไขมันในเส้นเลือด คลอเรสเตอรอล ไตรกลีเซอไรค์

  สมุนไพรที่ใช้ลดไขมันในเส้นเลือด ลดคลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรค์ ได้แก่ กระเจี๊ยบแดง ดอกคำฝอย เห็ดหลินจือ ปัญจขันธ์(เจียวกู้หลาน)หรือที่เรียกว่าโสมภาคใต้ และอาร์ติโชค ส่วน ...
  ในปัจจุบันผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง จำเป็นต้องรับประทานยาลดไขมัน ซึ่งมีความเป็นพิษต่อตับสูง ทีมวิจัยจึงศึกษาสมุนไพรที่มีฤทธิ์ลดไขมัน เพื่อ...
  ดอกคำฝอยเป็นยาบำรุงโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือด ลดความดันโลหิตสูง บำรุงหัวใจ บำรุงประสาท ป้องกันไขมันอุดตัน ฟอกโลหิต ช่วยระบายอ่อนๆ และ ...


 14. กินยาลดไขมันในเลือดสูง ส่งผลไขมันพอกตับ

  แพทย์เตือนผู้มีไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องปรับพฤติกรรมการบริโภค กินยาลดไขมันอย่างเดียว อาจมีผลข้างเคียงเกิดภาวะไขมันพอกตับ เนื่องจากยากดการทำงานของตับไม่ให้ผลิตคอเลสเตอรอล เกิดภาวะตับสำลักไขมัน นพ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล แพทย์แผนปัจจุบันที่สนใจศึกษาการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า ปัจจุบันมีคนไทยไม่ ...


 15. สมุนไพร:กลุ่มยาลดไขมันในเส้นเลือด

  กลุ่มยาลดไขมันในเส้นเลือดกระเจี๊ยบแดงชื่อวิทยาศาสตร์ : Hibiscus sabdariffa L.ชื่อสามัญ : Jamaican Sorel, Roselleวงศ์ : Malvaceaeชื่ออื่น : กระเจี๊ยบ กระเจี๊ยบเป.
  เป็นยาลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดน้ำหนักด้วย. ลดความดันโลหิตได้โดยไม่มีผลร้ายแต่อย่างใด. น้ำกระเจี๊ยบทำให้ความเหนียวข้นของเลือดลดลง ...
  ผล ลดไขมันในเส้นเลือด แก้กระหายน้ำ รักษาแผลในกระเพาะ. เมล็ด บำรุงธาตุ บำรุงกำลัง แก้ดีพิการ ขับปัสสาวะ ลดไขมันในเส้นเลือด ...


 16. Wapedia - Wiki: ยาลดไขมันในเส้นเลือด

  ยาลดไขมันในเส้นเลือด เป็นบทความเกี่ยวกับ เภสัชกรรมและยา ที่ยังไม่สมบูรณ์ ต้องการตรวจสอบ เพิ่มเนื้อหาหรือเพิ่มแหล่งอ้างอิง คุณสามารถช่วย เพื่อให้สมบูรณ์มากขึ้น ข้อมูลเกี่ยวกับ ยาลดไขมันในเส้นเลือด ในภาษาอื่น อาจสามารถหาอ่านได้จากเมนู ภาษาอื่น ด้านซ้ายมือ. ยาลดไขมันในเส้นเลือด (อังกฤษ ...


 17. กินอะไรช่วยลดไขมันในเส้นเลือด - มีคำตอบ - กูรู

  เช่น ของไขมันสูงๆ อย่างปลาหมึก สมองสัตว์ หรือมันหมู ของที่กินแล้วลดไขมันในเส้นเลือดได้ ก็จำพวก.. กระเจี๊ยบแดง ดอกคำฝอย เห็นหลินจือ ...
  >แม่ทีน่าก็ใช้ยาลดไขมันในเลือดอยู่ (แหม ทำเป็นบอกคนอื่นหล่ะคะ แต่แม่ตะเองก็ยังห้ามอะไรไม่ได้ เพราะบ้างก็ชวนไปกินของอร่อยๆ ชวนไปกินอาหารทะเล ชวน ...
  ระดับไขมันในเลือดจะลดได้ชัดเจนกว่าค่ะ แต่ต้องทานยาไปพร้อมกับการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องในการทานอาหารที่เหมาะสมด้วยนะคะ จะยิ่งเห็นผลชัดเลยค่ะ...


 18. Bloggang.com : tanas251235 : ยาลดไขมันในเลือด

  คาดว่าทั่วโลกมูลค่าของการใช้ยาลดไขมันในเลือดมหาศาลมาก ติดอันดับ 1-3 ของยาที่มีอัตราการใช้สูงสุดอย่างแน่นอน บทความนี้ขอเน้น "การใช้ยาพอเพียง" เรื่อง "ยาลดไขมันในเลือด" มีผู้ป่วยจำนวนมากที่ใช้ยากลุ่มนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งถ้าศึกษาข้อมูลประสิทธิภาพการรักษา ผลเสีย และราคายา นำมาพิจารณาประกอบกัน ก็ ...
  ถึงตอนนี้ผู้อ่านคงได้รับข้อมูลด้านต่างๆ ของยากลุ่มสแตติน ซึ่งเป็นยาที่มีมูลค่าการใช้สูงมากในการลดไขมันในเลือด ทั้ง ...


 19. วิชาการ.คอม - ยาลดไขมันในเลือดลดตายไข้หวัดใหญ่[EN] (1)

  การศึกษาใหม่พบว่า คนที่กินยาลดไขมันในเลือด(โคเลสเตอรอล) กลุ่มสเตติน (statins) มีโอกาสเสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่ลดลงเกือบ 50% ...
  ผลการศึกษาพบว่า คนไข้ที่กินยาลดไขมันในเลือดตาย 2.1% น้อยกว่ากลุ่มที่ไม่ได้กินยาลดไขมันในเลือด ซึ่งตาย 3.2% ...
  ต้นฉบับเรื่องนี้คือ 'Statin drugs may lower deaths from flu: study' = "ยาสเตติน (statins = ยาลดไขมันในเลือด หรือโคเลสเตอรอลกลุ่มหนึ่ง) อาจช่วยลดการเสียชีวิต (death = การตาย การเสียชีวิต) จาก ...


 20. ยาลดไขมันในเลือด

  ยารักษาโรคหลอดเลือดและหัวใจ · ยาโรคเอดส์. ยาลดไขมันในเลือด · วิตามินและแร่ธาตุ · ยาแก้อักเสบ. ยาลดไขมันในเลือด. DSC08457.jpg, DSC08458.jpg ...